Home Thông tin khác CẦU CÁT LÁI - BƯỚC PHÁT TRIỂN ĐỘT PHÁ

CẦU CÁT LÁI – BƯỚC PHÁT TRIỂN ĐỘT PHÁ

Dù khá đông cảnh sát giao thông điều tiết nhưng dòng xe vẫn rồng rắn xếp hàng suốt hàng giờ liền, hoặc nhích từng chút một, đặc biệt là trong những ngày lễ tết,… khi mà mọi người ồ ạt về quê. Liệu 2025 sẽ là người dân năm thoát khỏi ác mộng chờ phà rồng rắn tại Bến Cát Lái

Phà Cát Lát từ lâu đã là một trong những cửa ngõ kết nối đông đúc nhất giữa Sài Gòn và Đồng Nai, bởi số lượng phương tiện giao thông bị hạn chế cả về trọng lượng và không gian nên mỗi lần phà chở khách qua sông chỉ được một số lượng nhỏ so với lưu lượng xe cần lưu thông qua bên kia bờ. Mặc dù đã hoạt động hết công suất, tăng thêm giờ nhưng tại nơi cửa ngõ này vẫn luôn luôn trong cảnh kẹt xe nghiêm trọng, dòng người tập trung đông, chờ đợi lâu dẫn đến họ mất kiên nhẫn, xuất hiện tình trạng chạy ngược chiều, chen lấn để mua vé khiến cho tình hình trở nên mất kiểm soát.

Phà Cát Lái đông nghẹt người ngày lễ tết

 

May mắn thay cơn ác mộng chờ đợi để được qua bên kia bờ sông cũng sẽ sớm chấm dứt bởi sau nhiều năm tìm kiếm chủ đầu tư thì cuối cùng công trình xây dựng Cầu Cát Lái bắc qua sông Đồng Nai để nối liền TP HCM (Quận 2) và Đồng Nai (Huyện Nhơn Trạch) cũng được chính thức khởi công vào năm 2020 dự kiến hoàn thành vào năm 2025 với chiều dài dự tính là 3.782 m và số vốn đầu tư hơn 7000 tỷ đồng. Thủ Tướng Chính Phủ vừa ra quyết định đồng ý giao quyền triển khai kế hoạch khởi công xây dựng cầu Cát Lát cho Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai kiểm soát và thực hiện nhiệm vụ này.

Mô phỏng cầu Cát Lái hoàn thiện

Việc xây dựng cầu sẽ có tác động tích cực to lớn sự phát triển kinh tế, xã hội và cả đời sống của người dân đặc biệt là huyện Nhơn Trạch. Bên cạnh việc phát triển nhanh chóng vừa thuận lợi đi lại cho người dân, việc thay thế phà bằng cầu Cát Lái sẽ góp phần to lớn vào việc giảm bớt tình trạng kẹt xe, ùn tắc dẫn đến mất trật tự và mất thời gian của người dân. Không những vậy nếu giao thông thuận tiện sẽ kích thích đòn bẩy kinh tế tăng trưởng mạnh đặc biệt là giá nhà đất, bất động sản tại khu vực tỉnh Đồng Nai nói chung và địa bàn huyện Nhơn Trạch nói riêng. Hiện tại giá bất động sản tại tỉnh Đồng Nai nói chung còn chưa cao bởi giao thông chưa được thuận tiện nhưng theo dự đoán thì giá nhà đất tại nơi đây, đặc biệt là khu vực lân cận Cầu Cát Lái sau khi hoàn thành sẽ tăng giá chóng mặt, là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư. Vì vậy việc khởi công xây dựng cầu không chỉ mang tới sự lưu thông thuận tiện cho người dân mà còn là bước đột phá về mặt kinh tế.

 

Được xem nhiều

Những kiến thức người mới cần biết về phần mềm Photoshop.

Photoshop trong thời đại ngày nay giống như là một thứ gì đấy không thể thiếu đối với những người đang làm trong nghành...

Những lợi ích ít ai để ý của những khoá học trực tuyến

Hình thức giáo dục truyền thống đã xuất hiện từ rất lâu đời và dường như đang là hình thức học được phổ biến...

CẦU CÁT LÁI – BƯỚC PHÁT TRIỂN ĐỘT PHÁ

Dù khá đông cảnh sát giao thông điều tiết nhưng dòng xe vẫn rồng rắn xếp hàng suốt hàng giờ liền, hoặc nhích từng...

Cách nhận biết đàn ông sinh lý mạnh hay yếu

Sinh lý của đàn ông có thể nhận biết qua ngoại hình. Theo lời các chuyên gia, một nam giới với sinh lý mạnh...